;
QUỲNH TRẦN JP

Lợi ích của nước điện giải

Vương Khánh Huy
Ngày 10/08/2022

Chất điện giải là vi chất không thể thiếu trong cơ thể. Chúng rất dễ bị thất thoát qua mồ hôi hoặc khi ốm bệnh. Lúc đó, chúng ta cần bổ sung lại bằng nước bù điện giải.

Trong nước uống nước đóng chai hay nước lọc thông thường dĩ nhiên vẫn có thể chứa một lượng chất điện giải nhưng rất nhỏ, không đủ để “bù đắp” lại sau khi bạn đã mất một lượng chất điện giải đáng kể.

Chất điện giải là chất khoáng mang điện tích khi hòa tan trong nước. Cơ thể chúng ta giữ lại các chất điện giải từ thức ăn chúng ta ăn và chất lỏng chúng ta uống. 

Nước điện giải Sport Drink Poewder với gương mặt diện Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

Chất điện giải là gì?

Chất điện giải là các khoáng chất mang điện tích được tìm thấy trong máu. Chúng điều chỉnh và kiểm soát sự cân bằng của dịch cơ thể. Có 3 chất điện giải chính là natri, kali và magiê. Ngoài ra còn có clorua, bicarbonat, phốt-phát và canxi.

Vai trò của chất điện giải đối với cơ thể là gì?

Các chất điện giải nhìn chung có thể giúp:

 • Kiểm soát cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể
 • Cân bằng mức axit/bazơ (pH) của máu
 • Tham gia vận chuyển chất dinh dưỡng vào các tế bào
 • Tham gia vận chuyển chất thải ra khỏi các tế bào
 • Điều hòa huyết áp
 • Tăng cường chức năng cơ bắp, kể cả cơ tim
 • Cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh

Nước bù điện giải hay nước lọc thông thường?

Nước điện giải Sport Drink Poewder bổ sung cho cơ thể các chất cần thiết để vận động

 

Nước chiếm 60–70% khối lượng cơ thể người. Giữ cho cơ thể “ngậm nước” đủ là điều kiện cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Nước giúp điều hòa thân nhiệt, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, vận chuyển chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải, độc tố, hỗ trợ hệ thống bài tiết. Nước lọc thông thường có thể không chứa hoặc chứa rất ít các ion hay chất điện giải.

Cả nước bù điện giải và nước lọc thông thường đều được tính vào nhu cầu chất lỏng hàng ngày của bạn, cùng các loại đồ uống khác như cà phê, trà, nước ép trái cây và sữa. Người ta thường hiểu nhầm rằng nước bù điện giải tốt hơn nước lọc thông thường. Trong thực tế, điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Nước bù điện giải sẽ là lựa chọn có lợi hơn nếu bạn đang đối diện với nguy cơ mất khoáng chất nhanh, chẳng hạn như khi:

 • Tập luyện thể thao trong hơn 1 giờ
 • Đổ mồ hôi nhiều khi tập thể thao
 • Nôn mửa hoặc tiêu chảy
 • Tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài (thời tiết nóng,…)

Lời kết

Chất điện giải bị hao hụt có thể được tăng cường bằng nước bù điện giải. Nước bù điện giải có ích cho người đang tập luyện thể thao, sinh hoạt ở nơi nhiệt độ cao. Người bị bệnh khiến dịch cơ thể bị thất thoát (như nôn mửa, tiêu chảy) cũng rất cần nước bù điện giải. Nếu trong điều kiện sinh hoạt bình thường, bạn có thể không cần dùng hằng ngày.

Viết bình luận của bạn

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng

facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo